Được biết cty Ngọc Tùng có sản phẩm Tungrice diệt cỏ rất hay. Xin cho hỏi cách sử dụng sản phẩm này như thế nào để đạt hiểu quả cao?

Tungrice 300EC là sản phẩm thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm (hay còn gọi là thuốc cỏ diệt mầm). Hổn hợp thuốc gồm 2 thành phần: chất diệt cỏ Pretilachor 300g/l  và chất an toàn Fenchlorim 100g/l. Tungrice 300EC diệt được nhiều nhóm cỏ phổ biến trên đồng ruộng như: lồng vực, đuôi phụng, nhóm chác lác…đặc biệt Tungrice 300EC có khả năng diệt được cả lúa cỏ. Thời điểm xử lý cỏ bằng Tungrice 300EC cũng rất linh hoạt, bà con có thể xử lý trước khi xuống giống hoặc sau khi xuống giống 1-3 ngày với liều lượng sử dụng từ 60-80ml/bình 16lít và phun 2 bình cho công 1000m2

• Xử lý trước khi xuống giống: sau khi trục trạt lần cuối bà con be bờ giữ nước lại trong ruộng (tốt nhất để mực nước 2-3 cm) rồi tiến hành phun thuốc Tungrice 300EC với liều lượng khuyến cáo như trên. Sau khi phun 12-24 tiếng bà con có thể tháo nước và sạ giống bình thường.

• Xử lý sau khi xuống giống 1-3 ngày: đây là cách làm thông thường mà bà con vẫn thường hay sử dụng. Đối với phương pháp này bà con cần lưu ý phải làm đất thật kỹ, san bằng mặt ruộng và đảm bảo độ ẩm cần thiết. Khi phun thuốc phải chỉnh vòi phun ra thật nhuyễn (dạng sương) và phun đủ lượng nước (2 bình 16 lít/1000m2)

Sau khi phun thuốc 2-3 ngày nếu gặp thời tiết nắng nóng dể làm nứt nẻ mặt ruộng bà con có thể cho nước vào ruộng xâm xấp (còn gọi là lấy ngót) rồi tháo nước ra nhầm đảm bảo độ ẩm thì hiệu quả trừ cỏ sẽ cao hơn.


Trả lời bởi : Nguyễn Hồng Ba